Uống thuốc uống bổ gan khi nào để hiệu quả hiệu quả nhất bạn có biết

 Tuy là thuốc uống bổ gan – trợ giúp có chức năng gan, nhưng mỗi viên uống có một số nét riêng. Trong mỗi trường hợp cụ thể, cần chọn dùng một loại phù hợp. Không nên coi là viên uống bổ gan chung chung mà dùng tùy tiện cho mọi trường hợp.

Trong các bộ phân cơ thể con người, gan chăm sóc vai chiêu trò quan trọng trong dự trữ, chuyển hóa tất cả các chất được hấp thu từ ruột và cần bán các chất cần thiết cho cơ thể. Chức năng của gan có liên quan nghiêm ngặt đến tất cả vận động của toàn bộ cơ thể.


Tham khảo thêm: thuoc mat gan tot nhat


Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng (amip, sán lá gan…), chất độc, kể cả thuốc uống đều được chuyển hóa qua gan. Do đó, gan là tạng dễ bị tổn thương nhất.


Bởi thế, tất cả các thuốc luôn tin tưởng dùng bằng đường uống hoặc đường tiêm vào toàn bộ cơ thể đều đi qua gan và được chuyển hóa nhờ sinh hoạt của hệ enzym cytocrom P-450 trong mạng lưới nội bào. Khi gan bị tổn thương sẽ suy ổn định các hệ thống enzym này. Vì vậy, sẽ giảm khả năng phân hủy và chuyển hóa thuốc, có giải pháp gây nhiễm độc thuốc uống.Khi bị nhiễm độc gan, phải tìm viên uống điều trị bệnh nguyên do. Nếu viêm gan do nhiễm virus B, C phải dùng thuốc uống ức chế việc nhân lên của virus, làm làm tăng trách nhiệm gan.


Nếu mụn nhọt, lở ngứa do có trách nhiệm giải độc gan bị giảm nhanh sút, phải dùng viên uống chống nhiễm khuẩn, chống dị ứng. Nhiễm độc gan do hóa chất, rượu hoặc do dùng viên uống, phải ngừng tiếp xúc, ngừng dùng các thứ trên và tìm các viên uống giải độc đặc hiệu.


Bạn nên đọc: thuốc uống mát gan


Thuốc bổ gan – làm tăng nhiệm vụ gan (bao gồm việc tăng cường có nhiệm vụ giải độc gan) chỉ là giúp trong khi điều điều trị nhiễm độc gan khi các có chức năng này bị cải thiện sút nhưng không thể thay thế được các thuốc uống điều trị nguồn gốc.


Trước khi dùng thuốc uống bổ gan nên xét nghiệm gan. Thời điểm phù hợp nhất dùng thuốc hỗ trợ có nhiệm vụ gan là sau khi dùng viên uống chữa trị nguyên nhân đưa bệnh về trạng thái giảm nhanh hoặc tương đối cải thiện.


Khi bệnh gan đang tiến triển hay xơ gan, phải cẩn trọng hoặc không được dùng viên uống bổ gan – làm tăng có trách nhiệm gan vì sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan.


Khi enzym gan ALT tăng bất thường, trách nhiệm gan (bao gồm cả có nhiệm vụ giải độc gan) bị giảm nhanh sút mới dùng thuốc uống bổ gan – giúp có chức năng gan. Khi men gan đã trở lại trạng thái bình thường thì ngừng thuốc.


Indeliver – Giải pháp hữu hiệu giữ gìn Gan


Indeliver là dòng loại sản phẩm đột phá của Minh Đức Pharma trong việc bảo quản và tăng cường có trách nhiệm gan. Thành phần chính của Indeliver là Cao Cardus marianus, có thành phần hoạt chất chính là silymarin, một hợp chất các flavonoid gồm silydianin, silychristine và silybin; trong đó silybin có tác dụng sinh học mạnh nhất.


Indeliver được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm gan, viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, xơ gan; Rối loạn có trách nhiệm gan với các dấu hiệu: mệt mỏi, khó ở, chán ăn, ăn uống khó tiêu, vàng da, táo bón; Mụn nhọt, trứng cá, lở ngứa ngoài da, dị ứng mãn tính, …do nhiệm vụ thải độc của gan kém; Bảo vệ và phục hồi có chức năng gan trong các trường hợp nhiễm độc gan do rượu, bia, dùng viên uống độc hại với gan như : kháng sinh, chống lao, chống ung thư, hóa chất, tia xạ… Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng minh về các tác dụng toàn diện đối với gan như:


  – Duy trì màng tế bào gan, ngăn cản quá trình xâm nhập của các chất độc vào bên trong tế bào gan, giúp đỡ cho tế bào gan không bị các chất độc xâm nhập và hủy hoại và từ đó nó làm bền vững màng tế bào, duy trì được cấu trúc, có trách nhiệm của tế bào gan, bảo vệ gan khỏi sự hủy hoại của các chất độc.


– Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích tập luyện của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.


– Không chỉ các công dụng bảo quản tế bào gan khỏi các chất độc hại, các thành phần của cao trong Indeliver còn giúp tăng sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại đồng thời kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.


– Ức chế sự sửa đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm nhanh sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen gây ra xơ gan.


– Giảm thiểu peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào mast (là một vài tế bào cung cấp các hạt nhỏ gây viêm), ức chế phản ứng viêm, cải thiện các nồng độ enzym gan (SGOT, SGPT) làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.