Những kiến thức cần biết khi chữa trị thâm nám

Để trị nám da có kết quả tốt tận gốc, có kết quả tốt lâu dài, chúng mình cần biết 3 điều căn bản ngay bên dưới đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng mình vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc trị nám da để điều trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một số trường hợp trị nám da không hiệu nghiệm là do không nghiên cứu kỹ kỹ, không kiên trì theo 1 phương pháp nhất định.


– Như chúng mình biết, nám da hiện diện chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên nhân chính đó là do sự thay đổi nội tiết tố làm sản sinh lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một số hình thái thay đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng ta thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự thay đổi nội tiết tố – Vì thế bạn không được xem đây là bệnh lý, và từ đó không tưởng bất kỳ loại thuốc uống nào được coi là đặc điều trị nám da. Các loại sản phẩm chống nám tốt nhất thời điểm hiện tại chủ yếu là làm mờ quá trình tạo ra và hoạt động của melanin, từ đó loại trừ việc tạo ra nám, sạm mới, làm biến mất các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một cách tự nhiên.


– Các yếu tố khác tăng cường mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, liên tục tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…bổ sung thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm kết quả tốt chữa trị nám, làm da bạn khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng làm sao?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự tạo ra và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chữa nám da, sạm da tận gốc đó là phải ngăn chặn sự tạo ra và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng thông thường hiện nay được giới thiệu sản xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…một vài thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không xẩy ra công dụng đẩy lùi Melanin vì thế có kết quả tốt điều trị nám không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số loại sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một vài thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là thực phẩm chức năng chuyên về chống nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được quý cô luôn tin tưởng dùng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm mất việc xuất hiện và hoạt động của melanin có hữu hiệu? Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất ngăn chặn oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu quả. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hiệu quả sự xuất hiện Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, do đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một phương pháp tự nhiên.


– Ngoài việc luôn tin tưởng dùng các loại sản phẩm nhằm làm biến mất sự hình thành hắc tố Melanin thì việc chủ động ngăn chặn các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần thường xuyên sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn hạn chế ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da kết quả tốt. 

Tham khảo thêm: canxi d3