Nhiều lầm tưởng thường ngày khi ăn trái cây của chị em

Mặc dù hoa quả rất dễ ăn và nhiều những chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn đúng cách để vừa tận thu hết các những những dưỡng chất từ hoa quả, vừa không hại sức khỏe.
Dưới đây là một vài sai lầm khi ăn trái cây cần được loại bỏ:

Chỉ ăn một số loại trái cây đã chín

Nhiều người cho rằng chỉ ăn những loại trái cây khi đã thật sự chín thì mới ngon và đảm bảo một số những dưỡng chất quý. Tuy nhiên, quan điểm này chưa thực sự đúng vì hoa quả ngon nhất khi có độ chín vừa phải. Nếu chỉ ăn những loại hoa quả quá chín không chỉ mất hết một vài dưỡng chất mà còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của người ăn. Tốt nhất không được ăn một số loại trái cây quá chín hay quá xanh mà nên ăn những loại hoa quả chín vừa phải.

Đọc thêm: sụn vi cá mập úc

Cắt miếng sẵn để trong tủ lạnh ăn dần

Để tiện lợi đối với việc ăn uống, nhiều người thường có thói quen gọt vỏ rồi cắt sẵn một số loại trái cây thành từng miếng rồi đối với vào tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, chính thói quen đó sẽ làm mờ chất của trái cây. Các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate… có khả năng mất dần dưới công dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ… Vì vậy, cần chọn lựa hoa quả tươi và nên ăn sớm, gọt vỏ, cắt miếng xong ăn ngay. Gọt vỏ, cắt miếng hoa quả để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn.

[tag2]

Ăn trái cây ngay sau khi ăn no

Trái cây có giải pháp dùng làm bữa ăn phụ hoặc ăn kèm trong bữa chính. Sau thời điểm ăn hoa quả thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn nhai, chất acid trong hoa quả làm tăng tiết nước bọt và làm sạch các bợn răng. Vì vậy, chúng mình có lịch trình lâu đời là tráng miệng trái cây sau bữa ăn. Tuy nhiên, thói quen này phản khoa học và không nên.

Chỉ ăn một loại quả

Mùa nào thức ấy là cách chọn hoa quả tốt nhất. Tất cả những loại hoa quả đều có lợi đối với sức khỏe, nhưng cũng nên quyết định và phối hợp giữa các loại một cách hợp lý để tận dụng được tối đa các ưu điểm của chúng. Chẳng hạn mùa hạ nóng nực, mồ hôi ra nhiều mang theo một lượng nước và một lượng chất khoáng đáng kể, nên ăn một số loại hoa quả vừa để giải khát vừa bồi dưỡng những những dưỡng chất quý quý như cam, bưởi… Bạn cũng nên đa dạng, sửa đổi những loại hoa quả khác nhau để cân đối các một số dưỡng chất quý cần đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể.

Xem thêm: giá bán sụn cá mập shark cartilage

Chỉ uống nước cam vắt

Theo Khám phá, việc liên tục uống nước cam giúp bồi bổ được các một số những dưỡng chất quý hiếm quan trọng trong trái cam như đường, vitamin các loại nhưng sẽ thiếu đi lượng chất xơ cần thiết. Ăn cả múi sẽ đảm bảo được đủ một số những dưỡng chất quý hiếm quý đồng thời cung cấp chất xơ, rất có hiệu quả đối với tiêu hóa.

Chất xơ một phần được hấp thu vào máu, phần lớn còn lại không được phép tiêu hóa sẽ giúp đẩy ra khỏi các bộ phân cơ thể những chất thải bẩn và độc hại, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh có hiệu quả trong đường ruột phát triển, kìm hãm vi trùng gây hại và đề phòng một vài bệnh đường ruột, nhất là ung thư ruột.

Ngoài ra, chất xơ còn có thể quét bỏ những đối vớilesterol thừa trong ống tiêu hóa làm giảm nguy cơ rối loạn mỡ máu và bệnh tim mạch. Đặc biệt với những người mang bầu đang bị đái tháo đường, khi ăn hoa quả thì nên ăn nguyên xác, chất xơ sẽ giúp làm chậm tăng đường huyết, do vậy nên ngăn chặn vắt nước hay xay sinh tố hoa quả.

Đọc thêm: lông mày có mọc lại không