Một số sự thật về việc chứa collagen để mang lại rất hiệu quả


Bạn đang hay đã tin tưởng sử dụng collagen trong làm đẹp? Bạn có biết hàm lượng collagen nên chứa hàng ngày khoảng bao nhiêu là hợp lý? Ngoài việc dùng thức ăn nhiệm vụ cung cấp collagen, còn có phương pháp nào khác chứa collagen mà ít tốn kém hơn? Liệu collagen có duy trì được sự căn mịn, khỏe đẹp của làn da như quảng cáo?


Trên thị trường đang nở rộ các loại thực phẩm chức năng giữ gìn da như kem dưỡng, mặt nạ, thuốc uống, tiêm dưới da dẻ… với thành phần chính từ collagen được cho là một loại “thần dược” giúp đỡ trẻ hóa da dẻ, làm da săn chắc, khỏe đẹp đã khiến cho nhiều phụ nữ mừng đến… hoa mắt và không ngần ngại mở hầu bao. Tuy nhiên, collagen thực sự có cực hiệu quả đến đâu và dùng collagen thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.


1. Collagen là gì?


Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằn, gân và da dẻ và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong toàn bộ cơ thể lại với nhau, nếu không xẩy ra nó, toàn bộ cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc.


2. Collagen có tồn tại vĩnh viễn trong toàn bộ cơ thể? Dấu hiệu nhận biết Collagen trong các bộ phân cơ thể đang bị thiếu hụt?


Xem thêm: collagen c cua phap


Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có khoảng thời gian bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi.


Dấu hiệu biểu hiện sự sụt cải thiện collagen trong toàn bộ cơ thể:


Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có giải pháp không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da dẻ bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm nhanh đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…


3. Chức năng của Collagen chủ yếu duy trì sự tươi trẻ, căng tràn của da dẻ, điều đó có đúng không?


Thật ra, vai trò ở da dẻ chỉ là một trong một số vai giở trò có mẹo hay nhìn thấy bằng mắt thường của Collagen với toàn bộ cơ thể sống. Ở một vài cơ quan khác, những nơi không thể nhìn thấy ví dụ xương, cơ, mạch máu…, collagen cũng hiện diện và đóng góp một phần quan trọng trong công thức và có nhiệm vụ của các cơ quan này.Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có thể giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này hỗ trợ nó có trách nhiệm tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả một vài mô có tính nhu động, cử động, co giãn… đều dựa trên sự thay đổi kích thước của sợi collagen.


Đọc thêm: collagen a e c 12000 mg


4. Hàm lượng tin dùng collagen bao nhiêu là thật hoàn hảo cho mỗi ngày?


Hàm lượng collagen cần thiết cho mỗi người/ ngày: 1000 mg Collagen/ngày


Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, bởi vì khi đó bao tử đói và các bộ phân cơ thể chúng ta đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái thần kỳ nhất cho quá trình chấp thu Collagen ở điều kiện tốt nhất.


5. Liều lượng tối thiểu và tối đa cho mỗi người?


Bạn cần chứa tối thiểu là 3 tháng thường xuyên với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi chúng ta cần bổ sung không ngừng nghỉ 6 tháng .


6. Tiêm collagen trực tiếp vào làn da có mang lại cực tốt?


Tiêm collagen vào da đang là xu hướng được nhiều phái yếu chọn lựa với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho da dẻ. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt rất hiệu quả ở mức tương đối.


Chưa kể quá trình tiêm collagen tiềm ẩn những nguy cơ như: sau khi tiêm da dẻ có thể bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da dẻ chịu tác động đó. Ngoài ra,   trong quá trình tiêm, nếu không nên chăm sóc và vệ sinh cẩn thận có biện pháp gây ra khả năng bị viêm nhiễm, phản ứng phụ, hoặc để lại sẹo


7. Khi thiếu hụt Collagen bạn có nên chứa không? Nếu có thì  cung cấp làm sao cho cực hiệu quả tốt nhất?


Các loại thực phẩm chức năng chứa collagen hiện có trên thị trường có hai loại: Uống và thẩm thấu qua da dẻ.


Tuy nhiên, việc đắp, thoa hay uống collagen để làm đẹp không mang đến cực hiệu quả như nhiều người vẫn tưởng. Với việc chứa Collagen theo đường uống, các chuyên gia nhận định: uống Collagen cũng chẳng khác gì ăn thịt, ăn cá hoặc một số loại thức ăn giàu chất đạm vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác khi vào cơ thể. Không phải cứ uống, tiêm, hay đắp mặt nạ collagen là chất collagen ấy sẽ đi ngay vào làn da.


Theo Tiến sĩ Jim Thomas (Mỹ) cho rằng: hiện vẫn chưa có nghiên cứu tinh khoa học nào chứng minh các loại kem dưỡng da có cung cấp Collagen phát huy cực tốt do kết cấu của Collagen quá lớn, không thể hấp thụ vào da dẻ. Một vài loại sản phẩm dưỡng da vẫn được người thường xuyên sử dụng nhận lời vì trong sản phẩm đó có bổ sung một vài chất làm ẩm và những khoáng chất khác, nên khi đắp lên da vẫn hỗ trợ da dẻ phần nào cải thiện sự căng tràn. Và chính điều này đã gây nên lầm tưởng cho một vài người là mỹ phẩm collagen rất tốt.