Dưỡng da mặt tuổi 20 cực tốt với nhiều biện pháp thức khác nhau

 Ở độ tuổi 20, chúng mình còn có một lợi thế là ở độ tuổi này, việc tái tạo các tế bào ở da bạn lại có giải pháp diễn ra mau lẹ hơn và da dẻ của chúng ta trong giai đoạn này rấtt khỏe, tính đàn hồi và mếm mại cao, và mụn cũng dễ dàng được loại bỏ nếu biết chăm sóc da đúng phương pháp.

Tuy nhiên, nếu cứ chủ quan mà không cần lo lắng gì thì đó lại là một sai lầm. Bởi nếu không qurất an toàn và giữ ngay từ lúc này thì nó sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn như: vấn đề về lão hóa da và một số vết thâm nám do mụn để lại không thể tự mờ đi được.


Tag: thuốc trắng da an toàn


Những vấn đề thường gặp về da ở tuổi 20


– Việc luôn tin tưởng dùng nhiều mỹ phẩm quá nhiều mà không làm sạch da mặt đúng mẹo làm da bị nổi mụn hay rửa mặt quá nhiều lần với sữa rửa mặt làm da bị mất cân bằng độ ẩm. Đôi khi lại quá chăm chút đến việc gìn giữ da nên tẩy da chết quá nhiều lần lớp da mới hình thành chưa kịp giảm nhanh đã bị lột đi. Lớp da mới còn non chưa có cách tự vệ trước sự tác động của bức xạ mặt trời nên rất dễ bị tổn thương. Da sẽ dễ bị ửng đỏ và sau đó sạm lại.


– Ánh nắng mặt trời cùng với những tia cực tím tác động trực tiếp trên da làm cho một số vùng da quanh mắt xuất hiện dấu nhăn, da dẻ bị mất nước và bị khô, sạm.


– Môi trường ô nhiễm, khói bụi làm da dễ bị tổn thương. Thời tiết quá ẩm ướt hoặc độ ẩm thấp, ngồi lâu trong phòng máy lạnh cũng làm cho da bị khô, mất nước.– Ở độ tuổi này sự tăng cải thiện thất thường của hormone ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và stress làm cho tuyến thượng thận tiết ra cortisol, một loại hormone tiết ra nhiều dầu và dễ bị nổi mụn.


– Ăn uống, ngủ nghỉ không đúng giờ giấc, học hành, công việc căng thẳng cũng sẽ làm cho da bị xấu đi.


Bạn nên đọc: kem duong da transino


Chăm non da đúng biện pháp


– Làm sạch da là một trong một số việc làm không nên bỏ qua cho dù là chúng ta sở hữu loại da nào, đặc biệt là sau khi dùng mỹ phẩm trên da. Tuy nhiên, rửa mặt nhiều lần trong một ngày bằng nước thường sẽ làm mất chất nhờn ngoài tự nhiên dưỡng da, gây nên tình trạng khô da và làm mụn nổi nhiều hơn. Để khắc phục, bạn phải dùng sữa rửa mặt thích hợp với loại da của người dùng nó. Khi rửa, nhớ dùng các ngón tay thoa nhẹ. Rửa mặt bằng nước ấm hỗ trợ thông lỗ chân lông, đồng thời không làm khô da.


 Nuôi dưỡng da mặt tuổi 20


– Dùng ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và cung cấp nhiều loại thực phẩm có bổ sung các vitamin cần thiết như: vitamin C, vitamin D, vitamin A và vitamin E. Trong đó, vitamin E cần thiết nhất vì giúp da làm chậm quá trình lão hóa, làm da sáng và mềm mịn.


– Ăn uống đủ chất, không kiêng  quá mức, hạn chế stress, ngủ đủ giấc với khoảng từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày để duy trì một da dẻ cứng cáp.


– Nếu da bị mụn, không được phép sờ tay lên mặt và nặn mụn. Cách hay nhất để đối phó với mụn là xoa kem trị bệnh mụn khi chúng vừa mới tạo ra. Việc nặn mụn bằng tay dễ gây thủng da và để lại sẹo xấu, đồng thời chất bẩn và vi khuẩn sẽ bít lỗ chân lông làm mụn hình thành nhiều hơn. Nếu bị quá nhiều mụn, hãy tìm đến bác sĩ da liễu để được tư vấn và điều chữa đúng mẹo.