Các cách hỗ trợ “bổ sung thêm chất bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là phương pháp duy nhất giúp đỡ gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh hỗ trợ tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà cơ thể tin dùng để bài tiết chất độc.

Ăn các loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là những thức ăn trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ tăng cường nhiệm vụ giải độc của gan.


Tham khảo: thuoc giai doc gan tot nhat


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng dưỡng chất quý hiếm đáng kể để gan có giải pháp vận động tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất có cơ hội làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có biện pháp nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý những thứ như rượu và thuốc uống giảm đau. Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ thuốc uống giảm nhanh đau là nguồn gốc hàng đầu dẫn đến suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy cung cấp thức ăn nhiệm vụ gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ hữu ích trong làm sạch và giữ gìn gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg sản xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có mẹo hay ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh thiên nhiên, tốt nhất là từ một số khu vực mà chúng mình biết để tránh thuốc uống trừ sâu nhé.


Tăng lượng đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, từ đó, bạn cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.