Các bạn đã biết bệnh viêm gan B rủi ro cho tính mạng đến như nào

 Virus Viêm gan B và C có tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 50 -100 lần virus HIV. Các chủng virus này lây nhiễm cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, khả năng lây lan không xẩy ra giới hạn.

Viêm gan Virus- căn bệnh rủi ro


Trên thế giới có khoảng 2 tỷ người mắc virus Viêm gan, cứ 12 người thì có 1 người viêm gan mạn tính do nhiễm virus Viêm gan B hoặc C.


Tại Việt Nam, có 12- 16 triệu người nhiễm virus Viêm gan B dẫn tới 4,5 triệu người chuyển thành  Viêm gan B mạn tính và  4,5 triệu người nhiễm Virus Viêm gan C dẫn tới 3 triệu người chuyển thành Viêm gan C mạn tính. Số người chết hằng năm lên tới 100.000 người do viêm gan biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.


Bạn nên đọc: thuốc mát gan


Theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quang ( Chủ nhiệm Khoa Truyền nhiễm- Bệnh viện TW Quân đội 108): “Viêm gan do virus B hoặc C có một tỷ lệ rất nhỏ sau Viêm gan cấp tính là bệnh nhân khỏi bệnh (trong các bộ phân cơ thể không xảy ra tác nhân gây bệnh). Nhưng thông thường có đến 70% chuyển thành mãn tính. Nếu không được phép theo dõi, kiểm tra định kỳ cũng như can thiệp kịp thời thì có giải pháp gây ra những hậu quả nặng nề là xơ gan và ung thư gan”.Biểu hiện bệnh và quá trình chuẩn đoán điều điều trị


Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quang: “ Viêm gan virus có những diễn biến cấp tính gây nên tử vong trong những trường hợp nặng. Thế nhưng trong đại đa số các trường hợp  nhiễm Viêm gan thì thường là diễn biến mãn tính. Có một số trường hợp không biểu hiện ra dấu hiệu lâm sàng hoặc dấu hiệu một vài triệu chứng dễ nhầm lần với một số dấu hiệu quá sức của luyện tập hằng ngày ví dụ như mệt mỏi khi gắng sức. Và một số diễn biến thầm lặng ấy dẫn đến hậu quả nặng nề đặc biệt trong những trường hợp nhiễm virus Viêm gan B và Viêm gan C”.


Với Viêm gan cấp, thời gian điều chữa từ 3-4 tuần, Viêm gan mãn 6-8 tuần bệnh nhân sẽ giảm nhanh về lâm sàng như các triệu chứng mệt mỏi, vàng da, đi tiểu vàng, đầy bụng, chậm tiêu, sử dụng thức ăn kém… Các xét nghiệm huyết thanh tổn thương gan trở về bình thường thì sẽ được xuất viện.


Bạn nên đọc: serum dưỡng trắng da


 Ở một vài bệnh nhân viêm gan Virus B mãn tính liệu trình điều chữa dài từ 1 năm- 2 năm với  chi phí điều điều trị từ 2,5- 3,5 triệu đồng/ tháng. Trong ngay lúc đó, bệnh nhân điều trị bệnh Viêm gan virus C mỗi người điều chữa hết khoảng 60 triệu đồng- 200 triệu đồng/ năm tùy bệnh nặng nhẹ. Như vậy, chi phí điều điều trị 2 loại bệnh viêm gan B và C vào khoảng 660.000 tỷ đồng. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến thiệt hại kinh tế cho cá nhân, gia đình và trở thành gánh nặng cho xã hội.


Một số chú trọng ngăn chặn viêm gan Virus B và C


Người nhiễm virus Viêm gan B, virus Viêm gan C tránh các nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng qua đường máu và dịch tiết cơ thể như:


Tin dùng riêng bơm kim tiêm, quan hệ tình dục an tâm


Tin dùng riêng các dụng cụ cá nhân có biện pháp lây truyền bệnh như dao cạo râu, bàn chải.


Thực hiện tốt tiêm phòng vắc- xin cho bé con sơ sinh và các đối tượng nguy cơ cao.


Trong quá tình điều chữa bệnh tránh tin tưởng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc uống lá


Tuy nhiên, khi kiểm tra máu phát hiện mình bị nhiễm Virus Viêm gan, người bệnh không được phép quá lo lắng mà  hãy bình tĩnh và  đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ để theo dõi cũng như có phác đồ điều trị bệnh hợp lý.  Ngoài ra người nhiễm virus Viêm gan cần có một lối sống lành mạnh cũng hỗ trợ kiểm soát virus, phòng ngừa sự tiến triển của bệnh. Bên cạnh chi phí điều điều trị khổng lồ từ thuốc uống tây thì luôn tin tưởng dùng các dược liệu trợ giúp điều điều trị Viêm gan ngày càng được ưa chuộng vì độ an tâm và hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí điều điều trị.


Hiện nay, Cà Gai Leo là một trong những cây thuốc uống nam được nghiên trợ giúp thành công nhất dùng để đặc trị một số bệnh về viêm gan, chống xơ gan và giải độc gan, hạ men gan. Các loại thực phẩm chức năng bào chế đã được đưa vào hỗ trợ điều điều trị bệnh về gan  một thủ thuật rộng rãi đem lại quá hiệu quả cao đối với người bệnh.